Kinh nghiệm xin visa Nga 2018 – Việc xin visa có gì thay đổi?

“Visa du lịch Nga? Hoặc bạn có một ối tiền, hoặc bạn phải sử dụng dịch vụ xin visa Nga để lấy cái visa đó (và cái dịch vụ đó cũng sẽ ngốn bạn cả một ối tiền), hoặc bạn dám tự túc xin cái visa khét tiếng về độ khó nhằn này.”

Đó là những gì tôi rút ra được từ hàng trăm blog du lịch, lời khuyên từ tripadvisor. Thế nhưng tôi vẫn tự tin về tài xin visa của mình, và nghĩ cũng chẳng đến nỗi như những gì họ viết trên kia. 5 giây sau khi nhìn vào list giấy tờ và thông tin như cần thiết để nộp đơn xin visa Nga trên wikitravel.org, tôi mém xỉu. Động lực tôi có bao nhiêu, sau khi xem những thông tin chữ không là chữ ấy, giảm xuống mức gần như chạm nóc. Search gần như nát cả Google, và thông tin về kinh nghiệm xin visa du lịch Nga tự túc cho người Việt Nam lại quay về con số không.

Mò mầm từng tí từng tí, tôi cuối cùng cũng có kha khá thông tin về việc nộp visa. Một ngày đẹp trời, tôi đem tất cả hồ sơ đến lãnh sự quán Nga tại thành phố Hồ Chí Minh, và hồi hộp chờ đợi không thua kém gì khi tôi nộp đơn đi xin visa Mỹ.

Sau một thời gian tương đối gian truân, visa Nga đã về nguyên vẹn trong tay tôi, và đây cũng là visa có thời gian xét nhanh nhất, nhanh kỉ lục, tính đến thời điểm bấy giờ. Visa Nga của tôi chính thức soán ngôi tốc độ xét visa của visa Schengen hôm tôi nộp ở lãnh sự quán Pháp. Thời gian từ lúc tôi nộp đến lúc tôi nhận được, chính thứ đúng…1 ngày (!)

Kinh nghiệm xin visa Nga như thế nào sẽ được viết trong bài dưới đây.

Chia sẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết nổi bật

Top